Số cố định VoIP cơ bản là tương tự như các số điện thoại bình thường khác mà chúng ta đã quen dùng trước đây.

Lúc trước, Số điện thoại cố định Analog có thể được sử dụng trên các đường dây đồng PSTN. Số điện thoại di động được sử dụng trên mạng di động thông qua các thiết bị cầm tay. Hôm nay chúng ta có thêm số VoIP sử dụng trên nền mạng Internet.

Nếu bạn đang tìm kiếm số cố định VoIP cho công ty bạn, Hãy liên hệ qua hotline: 02873000246

số cố định VoIP hoạt động như thế nào?

Là một thuật ngữ tương đối mới với người chưa rành về công nghệ VoIP hiện nay. Không nhiều người biết số điện thoại VoIP là gì nhưng nó sẽ được quen thuộc với bất cứ ai làm việc trong ngành.

Đầu số VoIP? Đó là một chuỗi chữ số có thể được nhập quay số và kết nối hai người muốn nói chuyện lại với nhau.

Các thiết bị VoIP về cơ bản là plug-and-play, ví dụ như điện thoại IP có thể được cắm vào bất kỳ cổng LAN nào có sẵn và thiết bị sẽ tự động đăng ký trên mạng VoIP.

Từ thời điểm đó, số có thể được sử dụng như bình thường. Nó cho phép người dùng lấy số điện thoại của họ dùng tự do, dù họ ở đâu.

Sự khác nhau giữa số cố định VoIP và số điện thoại thông thường?

Tuy nhiên, số cố định VoIP khác với số điện thoại bình thường.

Mã vùng

Có lẽ điều quan trọng nhất là mã vùng, không có liên quan thực tế trên các mạng VoIP. số cố định VoIP hoạt động độc lập với vị trí và số lượng địa phương. Quốc gia hoặc quốc tế không có nhiều khác nhau (mặc dù giá có thể khác nhau theo kế hoạch đăng ký).

Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại thường phân bổ số với mã vùng để xác định mức giá sẽ bị tính cho một cuộc gọi cụ thể.

Với VoIP, người dùng có thể chọn một số điện thoại với bất kỳ mã vùng nào (miễn là nó có sẵn với nhà điều hành) vì không có sự khác biệt thực tế về giá cả. Cho dù nó được thực hiện cho một số có cùng mã vùng hoặc một số khác.

Nhiều thiết bị

Số điện thoại cố định thường gắn với một thiết bị cụ thể. Cho dù đó là điện thoại nhà, điện thoại văn phòng hay bất kỳ công cụ điện thoại cố định nào khác.

Số điện thoại VoIP có thể được gắn vào nhiều thiết bị mà làm cho nó có thể sử dụng chúng theo những cách độc đáo. Theo đó người dùng có thể thực hiện cuộc gọi từ điện thoại bàn, điện thoại thông minh hoặc máy tính của họ bằng cách sử dụng cùng một số.

Một hệ thống như vậy cho phép linh hoạt cho người sử dụng. Đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh. Số điện thoại VoIP phù hợp hơn với cách chúng tôi làm việc và sống trong thế giới hiện đại ngày nay.

>>XEM NGAY: điện thoại bàn voip

Ưu điểm của một số cố định VoIP

Cách sử dụng số điện thoại cố định đã không thay đổi nhiều trong vài thập kỷ qua. Mọi người gọi điện, gửi và nhận thư thoại và có thể sử dụng một số tính năng bổ sung như ID người gọi. Số điện thoại VoIP có nhiều ưu điểm để cung cấp cho người dùng. Một vài trong số đó được liệt kê dưới đây:

Sử dụng bất kỳ thiết bị nào

Số điện thoại VoIP được sử dụng trên các mạng dựa vào công nghệ IP – cùng các mạng được sử dụng để cung cấp truy cập Internet.

Cũng như người dùng có thể truy cập Internet thông qua bất kỳ thiết bị nào từ điện thoại thông minh, máy tính bảng đến máy tính xách tay và máy tính để bàn, số VoIP có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi từ nhiều loại phần cứng.

Khách hàng VoIP có thể là điện thoại bàn IP, công cụ điện thoại cố định tương tự (với bộ chuyển đổi), một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoặc một phần mềm nhỏ có thể được cài đặt trên bất kỳ máy tính nào.

Kinh nghiệm này phù hợp trên tất cả các thiết bị và người ở đầu bên kia của đường dây nhìn thấy cùng một số trên ID người gọi của họ.

Cuộc gọi đến có thể gọi nhiều thiết bị

Cũng giống như các cuộc gọi có thể được thực hiện trên bất kỳ thiết bị, các cuộc gọi đến một số điện thoại VoIP cụ thể có thể được trả lời từ bất cứ nơi nào.

Trên thực tế, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VoIP cung cấp một tính năng mà trong các cuộc gọi đến có thể đổ chuông nhiều thiết bị cùng một lúc hoặc một cách khác tùy thuộc vào cách cấu hình dịch vụ.

Tính năng này có thể cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp. Bất kỳ người nào có thể được tiếp cận thông qua một cuộc gọi điện thoại, ngay cả khi người gọi không biết họ ở đâu và thiết bị nào họ có thể đang sử dụng.

Với số điện thoại tương tự, các cuộc gọi thường được chuyển đến hộp thư thoại nếu họ không được trả lời. Với số lượng VoIP, thư thoại trở thành phương án cuối cùng vì người dùng sẽ sớm gặp phải. Các tổ chức có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn bằng cách đảm bảo rằng các cuộc gọi được trả lời bởi một người càng lâu càng tốt.

Số ảo

Vì số điện thoại VoIP không được kết nối với một vị trí cụ thể hoặc mã vùng, chúng có thể được sử dụng làm số ảo. Người dùng có thể chọn một số điện thoại với bất kỳ mã vùng nào. Do đó các cuộc gọi được thực hiện cho số đó sẽ phải chịu phí địa phương ngay cả khi người gọi không sử dụng VoIP.

Các gia đình có thể sử dụng số điện thoại VoIP để giữ liên lạc ngay cả khi họ sống xa nơi mà không phải trả số tiền quá nhiều tiền vào chi phí đường dài.

Các doanh nghiệp thường mua số với mã vùng cụ thể để khách hàng từ vị trí đó chỉ có thể thực hiện cuộc gọi địa phương để tiếp cận họ.