Công nghệ VoIP (Voice over IP) hỗ trợ các dịch vụ thoại kỹ thuật số qua mạng đường dài giống như Internet. Các điện thoại VoIP thường kết nối với Router trong mạng IP của nhà bạn. Các bộ điều hợp này có thể được mua và cài đặt riêng. Tuy nhiên, như là một sự thay thế cho việc duy trì một thiết bị khác ở nhà, các bộ định tuyến VoIP (còn được gọi là cổng VoIP) có tính năng tích hợp các bộ điều hợp đầu cuối điện thoại bên cạnh các chức năng mạng không dây thông thường. Ta nên chọn một chiếc router có hỗ trợ VoIP. Sau đây là những chiếc Router bạn có thể chọn.

Linksys WRTP54G

Linksys WRTP54G

Bộ định tuyến không dây 802.11g của Linksys 54 Mbps này có hai giắc cắm điện thoại chuẩn để kết nối với dịch vụ Vonage VoIP. Linksys cung cấp bảo hành 1 năm cho sản phẩm này.

Netgear WGR826VNetgear WGR826V

 

WGR826V của Netgear là một bộ định tuyến không dây 802.11g tốc độ 54 Mbps hỗ trợ VoIP, có nghĩa là lưu lượng dữ liệu Internet chảy qua router sẽ không làm gián đoạn chất lượng dịch vụ gọi. WGR826V có hai lỗ cắm điện thoại và cũng có công nghệ tường lửa tiên tiến và hỗ trợ mã hoá WPA mạnh mẽ.

D-Link DVG-G1402S

D-Link DVG-G1402SVới DVG-G1402S, D-Link cung cấp cùng một hỗ trợ 54 Mbps 802.11g, hai giắc cắm điện thoại, và “chất lượng dịch vụ” ưu tiên của VoIP như các đối thủ cạnh tranh. Không giống như một số sản phẩm cổng VoIP khác, tuy nhiên, DVG-G1402S không bị hạn chế để làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ. Thay vào đó, nó hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào theo chuẩn SIP VoIP gateway.

Draytek Vigor 2110Vn

Draytek Vigor 2110Vn

Phổ biến nhất ở Châu Âu, Châu Á và Australia, các sản phẩm router/gateway VoIP của Draytek cung cấp firewall tiên tiến và hỗ trợ mạng di động 3G. Vigor 2110Vn hỗ trợ chuẩn 802.11n và một giắc cắm điện tiêu chuẩn, trong khi các mô hình cao cấp của Draytek hỗ trợ hai giắc cắm điện thoại cho mạng WLAN cấp doanh nghiệp.