Với tình hì dịch bênh đang diễn phức tạp như hiện tại, việc những nhà trường phải đóng cửa và thầy cô, học sinh cũng phải hạn chế không được ra ngoài, thì học trực tuyến với phần mềm zoom đang là xu thế hiện nay. Zoom meeting là công cụ hỗ trợ cho các giảng viên có thể mở một phòng họp từ xa với một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những tính năng mà zoom cung cấp sẽ giúp cho công việc giảng dạy của thầy cô dễ dàng hơn.

Phần mềm zoom hộ trợ học tập trực tuyến.

Tại thời điểm này, phần mềm zoom được rất nhiều trường phổ thông, cao đẳng, đại học đã đưa vào ứng dụng sự tiện ích cũng như tính linh động trong việc giảng dạy, học trực tuyến của thầy cô và học sinh. Các em có thể tham gia học tập trong phòng học trực tuyến như mình đang học nhu học trên trường, các em có thể học cùng với thầy cô với bạn bè qua các thiết bị di động. Ngoài ra, thầy cô có thể mở phòng học và lên lịch sẵn cho các em nắm bắt để theo dõi.

Ngoài ra, phòng học trực tuyến có sức chứ lên đến 100 người nhưng thông thường mỗi lớp học thông thưởng chỉ có từ 30 đến 40 học sinh, với sức chứa của zoom thì việc tổ chức lớp học sẽ vẫn được đảm bảo. Trong mùa dịch này, việc được ở nhà và còn được học với thầy cô, bạn bè thì sẽ tạo cho học sinh niềm vui trong lúc học, từ đó cải thiện được kêt quả học tập. Vì thời gian nghỉ dịch quá dài, việc quên đi những gì đã học là điều có thể xảy ra, đến khi đi học lại thì các em sẽ mất thời để ôn lại. Giải pháp học trực tuyến sẽ là phương pháp giúp các em bổ trợ lại kiến thức và đi học thường ngày như mình đã học ở trên trường.

Mặt khác, giao diện của phần mềm zoom rất dễ sử dụng cho thầy cô cũng như học sinh, nếu chưa nắm rõ các tính năng cũng như cách sử dụng thì giao viên có thể tham khảo tại “Hướng dẫn sử dụng phần mềm zoom cho giáo viên” để có thể hiểu hơn và tận dụng tối đa được lợi ích mà phần mềm mang lại.

Zoom là phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hiện tại, số lượng người sử dụng zoom đã lên đễn 70 triệu người và hơn 170.000 tổ chức đã đưa vào sử dụng, cho thấy sự hữu dụng của phần mềm này hiệu quả ra sao trong hội họp cũng như học trực tuyến. Zoom có những tính năng cực kì vượt trội so với những phần mềm đang có trên thị trường. Với zoom thì có thể hoạt động ổn định trên internet tránh trường hợp trong quá trình học sẽ bị dán đoạn buổi học. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh được hiển thị qua zoom ở chế độ full hd giúp cho các em học sinh dễ dang quan sát bài giảng của thầy cô, âm thanh rất rõ ràng, loại bỏ tạp âm để các em có thể lắng nghe dễ dàng hơn.

Phần mềm zoom meeting có thể hỗ trợ cho thầy cô giáo giảng dạy dễ dàng hơn, giao viên có thể thực hiện chia nhóm cho lớp học của mình, đồng thời có thể quản lý lớp học của mình thông qua những chức năng có sẵn trong phần mềm. Thầy cô có thể chia sẻ màn hình của mình cũng như tài liệu bài học để các em có thể dễ dàng theo dõi. Từ đó, giúp cho việc giảng dạy hiệu quả và cũng nhẹ nhàng hơn cho thầy cô khi phải dạy học từ xa như vậy.

 

Công ty cổ phần công nghệ Du Hưng là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bản quyền phần mềm zoom meeting tại Việt Nam, ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị hỗ trợ tổ chức hội họp, camera, loa hội nghị để biết thêm chi tiết bạn có thể tìm hiểu tại đây.