Với tình hình dịch bệnh hiện nay các trường học buộc phải đóng cửa và học sinh không thể đến trường trong giai đoạn này, nhu cầu học trực tuyến đang tăng cao trong đó phần mềm zoom meeting là công cụ hỗ trợ học sinh, sinh viên có thể học từ xa, các bạn có thể theo dõi bài giảng của thầy cô, vừa tiếp thu được kiến thức mới đồng thời ôn lại kiến thức cũ trong thời gian nghỉ học như ngày nay. Việc học trực tuyến với phần mềm zoom đang là xu hướng được rất nhiều trường học áp dụng cho học sinh, sinh viên của mình, tạo điều kiện có các em có theerr tiếp tục việc học mà lại tiện lợi và hiệu quả.

I. Nâng cao hiệu quả học tập của học sinh

Phần mềm zoom meeting đang được nhiều trường từ phổ thông đến đại học trên toàn quốc đưa vào áp dụng cho việc giảng dạy của thầy cô, điều này có thể giúp thầy cô đốc thúc được học sinh của mình chủ động tự học tại nhà, với phần mềm zoom thầy cô có thể tạo lớp học trực tuyến nhanh chóng và sức chứa của mỗi phòng họp sẽ lên đến 100 người, chỉ việc gửi số ID và mật khẩu phòng thì các em đã có thể truy cập vào phòng học của mình.

Ngoài ra, thầy cô cũng có thể sắp xếp lịch học cố định cho lớp học, trong một tuần số buổi học như thế nào thì học sinh vẫn có thể theo dõi được, trong mùa dịch như bây giờ thì việc học trực tuyến có thể nâng cao và cải thiện kết quả học tập của các em mặc dù các em không thể đến trường. Zoom chính là lời giải cho hậu quả để lại trong việc các em nghỉ học quá lâu.

Giao diện của phần mềm zoom rất dễ sử dụng, việc cài đặt nhanh hoàn toàn không gây khó khăn gì trong quá trình thiết lập phần mềm. Học sinh, sinh viên có thể cùng tham gia vào phòng học, cùng nhau trao đổi bài vở với bạn bè và thầy cô thì việc học của các em sẽ được cải tiến rất nhiều. Như vậy sẽ giúp các bạn không bị nhàm chán khi nghỉ học quá nhiều.

II. Cách sử dụng phần mềm hiệu quả

Để sử dụng phần mềm hiệu quả trong vấn đề học trực tuyến, thì thầy cô phải sắp xếp lịch học rõ ràng cũng như cố định ID và mật khẩu phòng học, việc thiết lập ID riêng thì phải cần nâng cấp zoom lên gói pro mới có thể làm được. Tiếp theo là hướng dẫn cho học sinh, sinh viên có thể sử dụng thuần tục phần mềm để tiện cho việc giảng dạy cũng như việc học.

Phòng học sẽ được tạo bởi thầy cô sau đó gửi mail cho đường link hoặc ID và mật khẩu của phòng học có thể tham gia vào phòng học, thời khoá biểu của các buổi học cũng đc đính kèm trên mail để học sinh có thể theo dõi dễ dàng. Trong quá trình học, thầy cô cũng có thể chia sẻ tài liệu bài giảng cho học sinh của mình có thể theo dõi bài giảng dễ dàng hơn.

>> bài viết liên quan: hướng dẫn sử dụng zoom cho giáo viên

III. Phần mềm học trực tuyến chất lượng nhất hiện nay

Trong bối cảnh hiện tại, khi thời đại công nghệ 4.0 thì việc học trực tuyến đang dần trở thành xu hướng giáo dục trong tương lại vì zoom có tính năng cực kỳ vượt trội so với những phần mềm đang có mặt trên thị trường hiện nay. Chỉ cần mạng ổn định, phần mềm zoom có thể giúp học sinh dễ dàng tham gia học trên mọi thiết bị di động ngày nay. Bên cạnh đó, hình ảnh và âm thanh được hiển thị ở chế độ full HD để giúp cho người tham gia quan sát dễ dàng hơn nhờ vậy mà buổi học đạt hiệu quả tốt hơn.