Giới thiệu chung về điện thoại IP

Điện thoại IP là điện thoại sử dụng trên nền mạng LAN /MAN/ WAN hay mạng Internet, sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh. Đây là các điện thoại cho phép thực hiện các cuộc gọi bằng cách sử dụng công nghệ VoIP.

( VoIP ) Voice Over IP – Truyền giọng nói trên giao thức IP là công nghệ truyền tiếng nói của con người (thoại) qua mạng thông tin sử dụng bộ giao thức TCP/IP.

Các giao thức thường dùng trong công nghệ VoiP: SIP, MGCP, H323. Hiện tại công nghệ H323 và MGCP rất ít còn sử dụng, nhưng chuẩn SIP hiện tại thì ngày càng phát triển và sử dụng phổ biển.

Điện thoại IP chủ yếu cũng chia ra làm 02 loại chính:

  • Loại điện thoại IP phần cứng cũng khá giống điện thoại thông thường (chỉ khác là thay vì nối với mạng điện thoại qua đường dây giao tiếp RJ11 thì điện thoại IP nối trực tiếp vào mạng LAN qua cáp Ethernet, giao tiếp RJ45).
  • Loại thứ 2 là sử dụng phần mềm cài đặt trên các thiết bị Laptop/Desktop/Smartphone/… kèm theo loa và microphone để trao đổi thông tin.

Các dòng điện thoại IP thông dụng năm 2017

Điện thoại IP Yealink T19 E2

yealink-sip-t19p-e2-1

Đánh giá: Yealink là một trong những thương hiệu đứng top 2 toàn cầu chuyên cung cấp các dòng điện thoại ip, giải pháp truyền thông. và dòng điện thoại ip T19 E2 này mang lại nhiều ấn tượng với người dùng không chỉ thiết kế, mà ở chất lượng sử dụng ổn định.

Thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng dể dàng sử dụng và cấu hình nhanh các phím tính năng.

Các tính năng điện thoại cần thiết: Hỗ trợ 1 tài khoản SIP, tai nghe RJ9, chuyển cuộc gọi, hộp thư thoại(cấu hình trên tổng đài), DND(chặn tất cả các cuộc gọi đến), danh bạ, gọi lại, cấu hình 4 phím chức năng nhanh(VD: rướt máy nhanh, quay số nhanh,…), danh bạ, hiển thị số gọi đến và cuộc gọi đi.

Lưu ý: Nếu sử dụng nguồn PoE nên dùng mã: Yealink T19P E2

Điện thoại IP Yealink T21 E2

Yealink SIP-T21 E2

Yealink T21 E2 là điện thoại IP của hãng Yealink tương tự T19 E2.

Các đặc điểm nổi bật hơn: Loa ngoài Full-duplex, Handset có khả năng lọc tiếng ồn, Hỗ trợ 2 tài khoản SIP

Các tính năng khác tương tự Yealink T19 E2. Sử dụng T21P E2 để sử dụng nguồn PoE

Điện thoại IP Grandstream GXP1610

GPX1610

Grandstream GXP1610 là một dòng điện thoại ip dành cho phân khúc thị trường tầm trung nhưng vẫn nhiều tính năng đáp ứng yêu cầu của người dùng. Dù không quá nối bật nhưng chất lượng điện thoại GXp1610 vẫn được ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay do chi phí giải pháp giá rẻ.

Điện thoại IP Grandstream GXP1610 là điện thoại IP tiện lợi cho doanh nghiệp nhỏ vừa và văn phòng tại gia. GXP1610 cung cấp 1 tài khoản SIP, 2 hiển thị cuộc gọi và 3 phím mềm lập trình XML. Màn hình 132x48LCD giúp hiển thị rõ ràng và thuận tiện quan sát.

Điện thoại IP Fanvil X3S

fanvil-X3S-IP-Phone

 

Điện thoại bàn IP Fanvil X3S là dòng điện thoại IP hiện đại, có giá thành tương đối hợp lý, là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống tổng đài của nhiều tổ chức, doanh nghiệp…

Điện thoại IP FANVIL X3S/G là điện thoại thiết kế cho kỷ nguyên Internet. Các tính năng trên điện thoại có đầy đủ như các dòng điện thoại IP khác